Báo giá đầu báo khói, Hochiki, Horing, báo khói có dây, đầu báo nhiệt

Báo giá đầu báo khói Hochiki, Horing và bạn nên mua loại báo động khói nào? Chi phí lắp đặt thiết bị báo khói là bao nhiêu? Đây là mọi thứ bạn cần biết về hệ thống báo động khói.

Gọi ngay cho Hướng Dương để nhận tư vấn báo giá đầu báo khói mới nhất 2020. Hoặc để lại số điện thoại cho chúng tôi.

Hotline: Ms. Diệu 0902 860 114

Huong Duong General Co. Ltd. nhập khẩu và phân phối chính hãng những sản phẩm chất lượng, giá tốt bán buôn:

Đầu báo khói là gì?

Như tên của nó, báo động khói là một thiết bị cảnh báo bạn khi có khói hoặc đám cháy. Thiết bị báo động khói có thể cứu mạng người bằng cách cảnh báo bạn về đám cháy, cho phép gia đình bạn thoát ra khỏi nhà trong trường hợp khẩn cấp.

Đầu báo khói là gì
Đầu báo khói là gì

Hầu hết các vụ cháy là do nấu nướng không cẩn thận, sau đó là sự cố điện. Tệ hơn nữa, các vụ cháy nhà đang gia tăng và rủi ro còn lớn hơn rủi ro do cháy rừng. Thiết bị báo khói có thể cứu mạng người, nhưng cần có kiến ​​thức để chọn đúng loại thiết bị báo khói cho ngôi nhà của bạn và chúng phải được kiểm tra thường xuyên.

https://www.youtube.com/watch?v=SQDWNdO6xE4
Cách hoạt động và cấu tạo đầu báo khói

Các loại đầu báo khói

Đầu báo khói không phải tất cả đều giống nhau. Một số hoạt động tốt hơn những cái khác và ngày nay có nhiều lựa chọn với nhiều mức giá đầu báo khói để làm cho chúng an toàn hơn và dễ sử dụng hơn. Ba loại báo động khói chính là:

  1. Các thiết bị báo động ion hóa chứa một lượng nhỏ chất phóng xạ (không ảnh hưởng đến sức khỏe). Chúng hoạt động bằng cách phát hiện các hạt phát ra trong đám cháy. Chúng tốt nhất cho đám cháy bùng phát nhanh và không tỏa ra nhiều khói. Tuy nhiên, nhiều đám cháy có khói và hệ thống báo động ion hóa không nhanh chóng để phát hiện đám cháy có khói.
  2. Thiết bị báo động quang điện có một tế bào quang điện và chùm ánh sáng hướng ra xa thiết bị. Họ phát hiện khói khi một số ánh sáng bị phân tán bởi các hạt khói, kích hoạt báo động. Hạn chế của báo động quang điện là bụi và thậm chí côn trùng có thể kích hoạt báo động.
  3. Báo động cảm biến kép có cả khả năng ion hóa và quang điện. Chúng có những lợi ích và hạn chế của cả hai hệ thống và không nên được lắp đặt trong phòng tắm hoặc nhà bếp vì báo động giả.

Vì đám cháy bùng phát trong nhà bếp, nên lắp đặt thiết bị báo động khói trong nhà bếp. Một số thiết bị báo động khói phát hiện nhiệt thay vì khói hoặc các hạt không khí. Một chuông báo khói như thế này là lý tưởng cho nhà bếp, vì nó sẽ chỉ báo động khi mức nhiệt cao.

Thiết bị báo khói
Thiết bị báo khói

Nếu bạn có hệ thống sưởi bằng khí đốt, có thể là một ý kiến ​​hay khi lắp đặt thiết bị báo động carbon monoxide. Các thiết bị báo động này chỉ phát hiện carbon monoxide, là chất thải của quá trình sưởi ấm bằng khí đốt. Nếu một ống dẫn hoặc một lò sưởi khí không được đốt cháy phát sinh lỗi, mức khí carbon monoxide không an toàn có thể tích tụ trong nhà và chuông báo động có thể cảnh báo bạn về mối nguy hiểm.

Vì thiết bị báo động khói hoạt động khác nhau, nên bạn nên lắp nhiều loại thiết bị báo động khói trong nhà. Sử dụng thiết bị báo động phát hiện nhiệt trong bếp và các thiết bị khác phát hiện khói trong các phòng khác. Thiết bị báo động quang điện có thể là lựa chọn tốt nhất vì hầu hết các đám cháy đều kèm theo khói. Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị báo động quang điện phát hiện khói trong vòng 3-5 phút, giúp bạn có đủ cảnh báo để sơ tán khỏi nhà. Có thể mất đến 20 phút để báo động ion hóa và đám cháy có thể quá nặng khi đó không thể cho phép một gia đình sơ tán.

Trong hầu hết các trường hợp, đám cháy âm ỉ trước khi bắt đầu lan rộng. Một báo động quang điện sẽ phát hiện ra ngọn lửa âm ỉ và báo động sẽ được kích hoạt. Máy báo nhiệt là tốt nhất cho nhà bếp.

Các tính năng cần thiết của đầu báo khói

Ngoài việc chọn đúng loại thiết bị báo khói, nhiều thiết bị còn có các tính năng mới giúp sử dụng chúng dễ dàng và an toàn hơn. Các thiết bị báo động khói ít tốn kém hơn có pin tiêu chuẩn, phải thay pin ít nhất mỗi năm một lần. Chúng cũng được trang bị các nút để kiểm tra báo động, nhưng bạn phải lên thang để kiểm tra báo động và có thể không nhớ kiểm tra nó thường xuyên như bạn cần.

Các thiết bị báo động khói mới hơn có các tính năng cho phép bạn dễ dàng kiểm tra cảnh báo và nhiều thiết bị có pin lâu hơn:

  • Pin Lithium có thể kéo dài đến 10 năm
  • Một số cảnh báo khói có thể được thử nghiệm và tắt bằng một bộ điều khiển từ xa
  • Bất kỳ thiết bị nào cũng phải được lắp đặt bộ phận kiểm tra pin sẽ phát ra tiếng bíp khi pin yếu
  • Một số đơn vị đã lắp đặt đèn thoát hiểm. Những thứ này có thể hữu ích nếu mất điện trong một vụ hỏa hoạn vì ánh sáng có thể dẫn bạn ra khỏi nhà
  • Các thiết bị báo động khói được cấp nguồn chính đắt hơn để lắp đặt, nhưng việc hỏng pin sẽ không phải là vấn đề
  • Một số thiết bị báo động khói có thể được kết nối với nhau, vì vậy nếu một thiết bị hoạt động, tất cả chúng sẽ tiếp tục

Tìm hiểu thêm về cách thay pin trong báo động khói tại đây. 

Nếu bạn có vấn đề về thính giác, một số thiết bị báo động khói có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn. Một loại rung và có đèn nhấp nháy để cảnh báo người khiếm thính về đám cháy. Một thiết bị khác có thể được cài đặt để cảnh báo bạn về hỏa hoạn, tiếng gõ cửa, chuông điện thoại và những thứ khác mà người khiếm thính có thể không phát hiện được. Các sản phẩm này có sẵn từ Trung tâm Sống Độc lập hoặc đội cứu hỏa địa phương có thể cho bạn biết nơi tìm chúng.

Quy định tiêu chuẩn đầu báo khói

3 Quy định chung

3.1 Việc thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy phải tuân thủ các yêu cầu, quy định của các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành có liên quan và phải được cơ quan phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền chấp thuận.

3.2 Hệ thống báo cháy phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– phát hiện cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra;

– chuyển tín hiệu khi phát hiện cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay các biện pháp thích hợp;

– có khả năng chống nhiễu tốt;

– báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống;

– không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác lắp đặt chung hoặc riêng rẽ;

– không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

3.3 Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện đầy đủ các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót.

3.4 Những tác động bên ngoài gây ra sự cố cho một bộ phận của hệ thống không được gây ra những sự cố tiếp theo trong hệ thống.

3.5 Hệ thống báo cháy bao gồm các bộ phận cơ bản:

Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, hộp nút ấn báo cháy, các yếu tố liên kết, nguồn điện. Tuỳ theo yêu cầu hệ thống báo cháy còn có các bộ phận khác như thiết bị truyền tín hiệu báo chaý, bộ phận kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động …

Xem thêm: Tiêu chuẩn TCVN 5738-2001

Chi phí lắp đặt thiết bị báo cháy là bao nhiêu? Báo giá lắp đặt đầu báo khói

Báo động khói có thể rất rẻ. Một số giá có thể là:

Các tính năng khác được đề cập ở trên sẽ có giá cao hơn, nhưng đây là những mức giá cơ bản tùy giá đầu báo khói. Tốt hơn hết bạn nên lắp đặt nhiều hơn một thiết bị báo động khói trong nhà và lưu ý rằng một loại sẽ tốt hơn cho phòng này hơn loại khác.

Lắp đặt đầu báo khói
Lắp đặt đầu báo khói

Nếu bạn đang lắp đặt các thiết bị báo động khói được cấp nguồn chính, một thợ điện sẽ phải cài đặt chúng cho bạn. Điều này sẽ yêu cầu đi dây và cài đặt. Một số thợ điện có thể tính phí cố định để lắp đặt thiết bị báo động khói, nhưng có thể phụ thuộc vào số lượng thiết bị báo động khói và giá đầu báo khói mà họ phải lắp đặt. Những người khác sẽ cung cấp và lắp đặt thiết bị báo động khói và đề xuất số lượng báo động khói cần thiết. Hãy chắc chắn rằng họ cung cấp thiết bị báo động khói chất lượng tốt và hỏi xem họ có thể lắp đặt thiết bị báo động cảm ứng nhiệt cho nhà bếp hoặc thiết bị báo động carbon monoxide nếu bạn có hệ thống sưởi bằng gas hay không. Bạn có thể phải cung cấp cho họ những thứ này.

* Chi phí và giá đầu báo khói trong bài viết này là chỉ dẫn và chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn. Chúng cũng thay đổi theo từng địa phương và chịu sự tác động của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua