Cách phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas

Bếp ga là một vật dụng không còn mấy xa lạ đối với các hộ gia đình, để phòng tránh việc khí gas bị rò rỉ và gây ra cháy nổ thì các hộ gia đình cần biết về các cách phòng chống hoả hoạn khi sử dụng bếp gas. Cụ thể:
chống cháy nổ khí gas
✅ Thường xuyên vê sinh sạch sẽ gian bếp và các thiết bị nấu ăn và kiểm tra đường ống dẫn khí gas để phát hiện kịp thời nếu bị rò rỉ.
Bình gas phải được đặt thẳng đứng, tránh bị va đập mạnh; không để bình chứa khí gas tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa từ bếp nấu.
✅ Tại khu vực bếp nấu nên lắp đặt đầu báo rò rỉ khí gas để phát hiện sớm sự cố và xử lý kịp thời.
Tham khảo các đầu báo rò rỉ khí gas:
✅ Khi phát hiện thấy mùi khí gas trong nhà thì hãy nhớ không được bật bếp gas hoặc bật các thiết bị điện trong khu vực bếp. Tuyệt đối không sử dụng bật lửa hoặc diêm để soi vì có thể gây ra nổ tức thì. Hãy nhanh chóng thông báo cho các thành viên trong gia đình và gọi ngay cho đơn vị cung cấp khí gas hoặc lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến xử lý.
✅ Khi nấu ăn xong, nên khoá van bình gas và sau đó tắt bếp; phải trông coi trong quá trình nấu để tránh nguy cơ xảy ra đám cháy do sơ suất quên tắt bếp.
✅ Nên mua, đổi loại bình gas chính hãng, còn hạn kiểm định và tại các đại lý có uy tín, tránh mua phải loại bình đã cũ, kém chất lượng.
Những sự cố khí ga rò rỉ, cháy nổ là không hề ít và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như cháy nhà, sập nhà và gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vì vậy, các hộ gia đình cần phải biết cách sử dụng bếp gas an toàn và nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy.
———————
PCCC Hướng Dương – Tổng kho nhập khẩu và phân phối vật tư, thiết bị phòng cháy chữa cháy sỉ,lẻ hàng đầu VIỆT NAM, có đầy đủ temp kiểm định PCCC. Giá ưu đãi tại kho. Hỗ trợ chi phí vận chuyển cho đơn hàng lớn. 
Tham khảo các sản phẩm thiết bị PCCC cung cấp:
Thông tin liên hệ:
PCCC HƯỚNG DƯƠNG – Nhập khẩu và phân phối các thiết bị PCCC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.
👉 Website: pccchuongduong.vn
☎️ Hotline: 0909 885 144 – 0902 860 114
✉️ Email: pccchuongduong@gmail.com
🏢 Địa chỉ: 92 Phan Huy ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua