Cách sử dụng bình chữa cháy Co2

Một Bình chữa cháy CO2 được sử dụng hiệu quả trong việc dập tắt đám cháy điện và thậm chí cháy dễ cháy (lớp B) cháy. Bình chữa cháy này thường được kết hợp với bình chữa cháy bọt để có thể dập tắt ngọn lửa dễ dàng. 

Tìm hiểu về Bình chữa cháy

Cách nhận biết Bình chữa cháy Co2 Carbon Dioxide rất dễ dàng. Loại bình chữa cháy này chứa carbon dioxide dưới áp suất rất cao. Chúng chứa một cổ loa hình ống. Thường được dùng để dập tắt đám cháy lớp B.

Tại sao bạn cần trang bị bình chữa cháy?

Bình Chữa Cháy CO2 24kg
Bình Chữa Cháy CO2 24kg

Tôi có cần thiết bị chữa cháy cho không gian văn phòng / không gian bán lẻ của mình không? Đây là một câu hỏi phổ biến có thể xuất hiện trong đầu bạn thường xuyên. Chà, câu trả lời cho câu hỏi này là có. 
Bất kỳ nguy cơ cháy do điện trực tiếp nên lắp đặt Hệ thống chữa cháy dựa trên CO2 . Hệ thống này phù hợp cho các văn phòng, cửa hàng và phòng tập thể dục vì những nơi này có rất nhiều thiết bị điện hiện nay. Carbon Dioxide không dẫn điện không để lại bất kỳ dạng dư lượng có hại nào. Qua đó, ngăn ngừa bất kỳ loại hư hỏng nào đối với các mạch của thiết bị.
Bình chữa cháy cách ly oxy khỏi đám cháy. Nó làm nguội nhiên liệu hoặc nguồn của ngọn lửa rất nhanh. Do đó, nó có thể ngăn ngừa cháy lan và mọi hư hỏng nghiêm trọng đối với thiết bị điện. Bình chữa cháy này cũng có thể dập tắt các đám cháy loại B chủ yếu do chất lỏng dễ cháy, chẳng hạn như sơn hoặc xăng. 

Bình chữa cháy dựa trên CO2 hoạt động như thế nào?

phụ kiện bình chữa cháy
phụ kiện bình chữa cháy

Một Bình chữa cháy Carbon Dioxide nên được sử dụng rất cẩn thận. Các bình chữa cháy này hoạt động với sự trợ giúp của khí cacbonic lỏng được điều áp. Bất cứ khi nào bình chữa cháy được kéo căng, bình chứa có áp suất bắt đầu giải phóng khí CO2. Khí thoát ra từ thiết bị chữa cháy sẽ ngăn oxy lan truyền. Qua đó, ngăn chặn đám cháy lan rộng. 
Ôxy được biết đến là nguồn chính bổ trợ cho ngọn lửa bùng cháy. Bình chữa cháy có thể dễ dàng dập tắt ngọn lửa bằng cách lấy đi nguyên tố oxy từ cung cấp cho nguồn lửa. CO2 vẫn lạnh khi ra khỏi bình chữa cháy. Do đó, nó có thể dập tắt các đám cháy cấp B một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không thích hợp để đối phó với đám cháy cấp A, như các chất cháy rắn như gỗ, giấy và vải. 

Sử dụng Bình chữa cháy Co2

Sử dụng thiết bị chữa cháy CO2 rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tháo chốt an toàn. Điều này sẽ phá bỏ niêm phong an toàn. Tuy nhiên, cần cẩn thận để tránh cầm bình chữa cháy bằng cổ loa. 
Cổ loa phải được nhắm về phía gốc của ngọn lửa. Khi đó, phản lực của CO2 phải chuyển động lùi và tiến. Tuy nhiên, trước khi bạn định sử dụng hệ thống bình chữa cháy CO2 trên đám cháy điện, hãy đảm bảo tắt các thiết bị điện. Đối với các đám cháy do điện, bạn nên đảm bảo rằng chất lỏng cháy không lan sang các khu vực liền kề. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua