Đầu phun chữa cháy hoạt động như thế nào?

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn khi nói đến đầu phun nước chữa cháy , tất cả loại đều thực hiện cùng một chức năng cơ bản: chứa và dập tắt đám cháy. Hầu hết các đầu phun phun nước chữa cháy bao gồm một phích cắm, bóng đèn thủy tinh nhạy cảm với nhiệt độ, bộ làm lệch hướng và khung. Về mặt chức năng, nó khá đơn giản. Các bóng đèn thủy tinh chứa đầy một chất lỏng dựa trên glycerin mở rộng để phá vỡ bóng đèn ở nhiệt độ xác định. Khi điều đó xảy ra, dòng nước bị giữ lại bởi bóng đèn chảy ra về phía bộ làm lệch hướng phân tán nó vào lửa.


Có một loạt các tùy chọn để xem xét cho mỗi loại vòi phun nước. Có thể cho rằng, điều quan trọng nhất là nhiệt độ, xác định nhiệt độ trần mà vòi phun nước sẽ kích hoạt. Các tùy chọn nằm trong khoảng từ 135 đến 360 độ F, có thể dễ dàng nhận ra bởi màu bóng đèn.

Tùy chọn nhiệt độ đầu phun chữa cháy

Mỗi nhà sản xuất cung cấp các tùy chọn khác nhau nhưng phổ biến nhất là chrome, trắng và đồng thau. Cuối cùng, có tùy chọn phản ứng tiêu chuẩn hoặc phản ứng nhanh, xác định tốc độ phản ứng và quan trọng hơn là nhiệm vụ của vòi phun nước. Sự khác biệt vật lý chính giữa phản ứng tiêu chuẩn và vòi phun lửa phản ứng nhanh là kích thước của bóng đèn. Vòi phun nước phản ứng nhanh có bóng đèn nhỏ hơn, dẫn đến thời gian đáp ứng nhanh hơn một chút.

Tham khảo cơ chế hoạt động của đầu phun chữa cháy qua video dưới đây: 

 
Kịch bản thử nghiệm hệ thống chữa cháy tự động phun sương bằng nước áp suất thấp đã được lắp đặt phía trên đám cháy.


Cuối cùng, vòi phun nước có sẵn trong hai kích cỡ chính: 1/2 “và 3/4”. Một vòi phun nước 1/2 “là phổ biến nhất cho các tòa nhà văn phòng, khách sạn và trường học. 3/4”, mặt khác, lớn hơn và được sử dụng khi cần bảo hiểm mở rộng. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ làm nổi bật 1/2 “vòi phun nước, nhưng tất cả các loại được liệt kê dưới đây cũng có sẵn trong các biến thể 3/4”.


Vì vậy, với hệ thống chữa cháy tự động nhanh chóng này, chúng ta hãy chuyển sang tìm hiểu bốn loại vòi phun nước dập lửa chính: bình thường, thẳng đứng, nằm nghiêng và hướng xuống.

Xem thêm: Giá đầu phun chữa cháy Sprinkler

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP HƯỚNG DƯƠNG là nhà nhập khẩu và phân phối Bình chữa cháy hiệu JSF phù hợp TCVN 7026:2013, vòi chữa cháy phù hợp TCVN 5740:2009 và các linh phụ kiện của bình chữa cháy.
Danh mục sản phẩm chính:
☆ Thiết bị báo cháy: Báo cháy Hochiki, nút nhấn khẩn, chuông báo cháy, đầu báo khói, đèn exit, tiêu lệnh PCCC,..
☆ Thiết bị chữa cháy: Bình chữa cháy, vòi chữa cháy, họng tiếp nước chữa cháy, lăng phun chữa cháy, họng cứu hỏa, trụ cứu hỏa, van chữa cháy, máy bơm chữa cháy,…


Cam kết của chúng tôi:
☑ Luôn cung cấp các thiết bị với chất lượng cao và giá cả đáp ứng với nhu cầu sử dụng
☑ Sản phẩm nhập khẩu và cung cấp có ghi rõ hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt và hình ảnh minh họa giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng,
☑ Sản phẩm an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm.
☑ Bảo hành từ 3-12 tháng kể từ ngày bán hàng.
Với mong muốn đáp ứng tốt các yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi muốn phục vụ với tất cả năng lực và uy tín của mình để đảm bảo hoàn thành tốt mọi yêu cầu về chất lượng tiến độ cũng như kỹ thuật với hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua