Lỗi bình chữa cháy thông thường

Bởi vì chúng ta không có cơ hội thường xuyên để thực hành phòng cháy chữa cháy, nên rất dễ mắc phải những lỗi bình chữa cháy đơn giản khi gặp sự cốPCCC Hướng Dương hướng dẫn bạn đọc cùng tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Lỗi bình chữa cháy thông thường

  • Đừng quên đọc hướng dẫn sử dụng: Đọc kỹ hướng dẫn vận hành đi kèm với bình chữa cháy của bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thành viên trong gia đình bạn đọc và hiểu hướng dẫn. Xem xét chúng thường xuyên khi bạn tiến hành diễn tập chữa cháy và lên kế hoạch sơ tán.
  • Không sử dụng loại bình chữa cháy sai: Không bao giờ sử dụng bình chữa cháy cho một loại lửa không được chỉ định trên nhãn. Quan trọng nhất, các bình chữa cháy được dán nhãn cho đám cháy loại A chỉ có thể được sử dụng cho các đám cháy điện hoặc dầu mỡ. Tuy nhiên, an toàn khi sử dụng bình chữa cháy được dán nhãn cho đám cháy Loại B và C khi xảy ra hỏa hoạn Loại A. Mặc dù các đám cháy Lớp K về mặt kỹ thuật là một tập hợp con của đám cháy Lớp B, các nội dung khác trong bình chữa cháy Lớp B có thể làm cho đám cháy Lớp K trở nên tồi tệ hơn, vì vậy tốt nhất nên sử dụng một bình chữa cháy riêng để chữa cháy.
  • Đừng để bình chữa cháy của bạn hết hạn: Bình chữa cháy đi kèm với ngày hết hạn, sau đó chất chữa cháy không còn hiệu quả. Biết ngày trên bình chữa cháy của bạn và thay thế chúng khi cần thiết.
  • Đừng quên lối thoát hiểm: Khi bạn quyết định nơi giữ bình chữa cháy, hãy đảm bảo rằng nó nằm ở vị trí dễ tiếp cận gần cửa ra vào bên ngoài. Ngoài ra, hãy xem xét những nơi phổ biến nhất xảy ra hỏa hoạn trong nhà và đặt bình chữa cháy của bạn cho phù hợp.
  • Đừng cất quá kỹ: Hãy chắc chắn rằng mọi người trong gia đình bạn biết nơi đặt bình chữa cháy. Thông báo cho mọi người biết rõ vị trí, cùng với toàn bộ kế hoạch thoát hiểm của bạn, với người giữ trẻ, người trông nhà và bất kỳ người khách nào của bạn.

Các bước kiểm tra bình chữa cháy

Cách tốt nhất để giữ cho ngôi nhà và gia đình của bạn an toàn trong trường hợp hỏa hoạn là chuẩn bị. Nhận biết các bình chữa cháy của bạn và thường xuyên xem lại cách sử dụng chúng đúng cách. Một chút thực hành trước có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi bạn phải đối mặt với sự căng thẳng của một đám cháy thực sự trong nhà bạn.

Bạn cần một bình chữa cháy? Xin vui lòng tham khảo những mẫu bình chữa cháy chất lượng cao nhập khẩu chính hãng, giá cạnh tranh:  Bình chữa cháy tốt nhất

Các bước kiểm tra bình chữa cháy
Các bước kiểm tra bình chữa cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua