Hướng dẫn cách dập lửa nhanh chóng an toàn

Các trường hợp xảy ra cháy nổ luôn yêu cầu phản ứng nhanh của bạn để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại về tính mạng hoặc tài sản. Dưới đây là bốn cách dập lửa nhanh chóng, được xếp theo mức độ phổ biến và dễ tiếp cận nhất để bạn có thể áp dụng trong trường hợp khẩn cấp.

📌 Dùng nước hạ nhiệt là cách dập lửa phổ biến

Nước là nguồn tài nguyên hữu hiệu và dễ tiếp cận nhất để dập lửa. Khi bạn đổ nước vào lửa, các luồng hơi nước được tạo ra và thay thế oxy trong không khí. Thiếu đi oxy, ngọn lửa khó có thể tiếp tục cháy. Với ngọn lửa nhỏ trong nhà, vài xô nước có thể giúp giải quyết vấn đề. Tuy nhiên với những đám cháy quy mô lớn, bạn sẽ cần đến vòi nước lớn của đội lính cứu hỏa.
Cách dập lửa bằng nước là cách được sử dụng phổ biến trong hầu hết những đám cháy. Chính vì vậy, trong mỗi công trình, hệ thống phòng cháy bằng nước luôn luôn được bố chí cẩn thận và đạt tiêu chuẩn do nhà nước quy định.

📌 Trùm chăn, áo lớn

Bạn có thể sử dụng một lớp vải lớn để dập những ngọn lửa nhỏ, độ dày của tấm chăn hoặc áo càng cao thì chúng sẽ loại bỏ oxy và dập lửa tốt hơn. Dù cho một tấm chăn bình thường có thể xử lý được công việc này, bạn thậm chí có thể khiến nó phát huy công dụng bằng cách nhúng nó vào nước.
Tham khảo chăn chữa cháy chuyên dụng:

📌 Bột nở (Baking soda)

Được sử dụng trong những công việc nhà bếp và lau chùi, bọt nở cũng có thể dập đám cháy, nhất là khi ngọn lửa ở ngay trong bếp nhà bạn. Sử dụng nước để xử lý các đám cháy trong chảo mỡ hoặc dầu sẽ không thể chữa cháy được mà còn gây nguy hiểm nếu có người đứng gần đó. Vì vậy, baking soda sẽ là cứu tinh của bạn trong trường hợp này, hãy lấy vài nắm bột nở và ném nó vào đám cháy ở khoảng cách an toàn.

📌 Bình cứu hỏa xách tay

Là một vật dụng bắt buộc phải có tại các tòa nhà chung cư hoặc trung tâm thương mại. Chúng có chứa các chất như kali, muối, và silica gel để dập tắt đám cháy đang ở điều kiện thuận lợi để lây lan. Bình chữa cháy đã được thiết kế để dập lửa nhanh chóng vì các hóa chất từ bình hấp thụ các yếu tố quan trọng duy trì ngọn lửa.
PCCC Hướng Dương – Tổng kho nhập khẩu và phân phối vật tư, thiết bị phòng cháy chữa cháy sỉ,lẻ hàng đầu VIỆT NAM, có đầy đủ temp kiểm định PCCC. Giá ưu đãi tại kho. Hỗ trợ chi phí vận chuyển cho đơn hàng lớn. 
Tham khảo các sản phẩm thiết bị PCCC cung cấp:
Thông tin liên hệ:
PCCC HƯỚNG DƯƠNG – Nhập khẩu và phân phối các thiết bị PCCC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.
👉 Website: pccchuongduong.vn
☎️ Hotline: 0909 885 144 – 0902 860 114
✉️ Email: pccchuongduong@gmail.com
🏢 Địa chỉ: 92 Phan Huy ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua