Bình chữa cháy Co2 Carbon Dioxide 3kg 4kg 5kg MT3 MT5?

Bình chữa cháy Co2 Carbon Dioxide là gì?

Có 5 bình chữa cháy chính; mỗi loại bình chữa cháy khác nhau có hiệu quả cho từng môi trường khác nhau. Bình chữa cháy Co2 carbon dioxide được xem là lựa chọn ưa thích của khách hàng khi chọn bình chữa cháy cho đám cháy điện khiến chúng trở nên phổ biến tại nơi làm việc, văn phòng nhà ở tại Việt Nam.

Trong bài viết này, PCCC Hướng Dương sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về bình chữa cháy C02 như cách xác định bình chữa cháy c02, đó là ưu và nhược điểm, loại bình chữa cháy C02 nào được sử dụng, cũng như các yêu cầu về biển báo và mẹo cho Bảo dưỡng bình chữa cháy C02 để đảm bảo một phần không thể thiếu của hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

Làm thế nào để xác định một bình chữa cháy Carbon Dioxide?

Ở Việt nam, bình chữa cháy C02 có thân màu đỏ và thông tin kỹ thuật trên thân bình. Bình chữa cháy C02 cũng có thể phân biệt được khi đầu vòi của nó kết thúc bằng một cái cổ loa màu đen. Bạn cũng có thể xác định C02 bằng cách nhìn vào nhãn mô tả của nó được in trên bể. Mô tả nhãn phải bao gồm như sau:

 • Loại: Carbon Dioxide
 • Kích thước: Kích thước có thể dao động từ 2,0kg đến 5,0kg
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Vật liệu được chấp nhận để sử dụng

Bình chữa cháy C02 dùng để làm gì?

Chất ức chế của bình chữa cháy C02 cho phép chống lại lớp B (đám cháy chất lỏng dễ cháy) & E (đám cháy điện năng lượng). Điều này làm cho bình chữa cháy C02 trở thành lựa chọn phổ biến cho các khu vực có thiết bị điện tử như phòng máy chủ, văn phòng, trường học, bệnh viện và phòng thí nghiệm. Để có một bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một chuyên gia có thể giúp bạn chọn một bình chữa cháy phù hợp. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan đơn giản về lớp lửa phù hợp, một bình chữa cháy C02 có thể chiến đấu.  
Lớp lửa thích hợp cho bình chữa cháy C02

 • Hỏa hoạn loại B: Chúng liên quan đến các dung môi dễ cháy hoặc dễ cháy, propan, butan và xăng . Ví dụ phổ biến là do tàn thuốc lá ném hoặc tia lửa máy móc tiếp xúc với chất lỏng dễ cháy.
 • Hỏa hoạn loại E (Được sử dụng nhiều nhất): Chúng bao gồm các thiết bị điện như máy sưởi, quạt, bếp và thiết bị điện tử được tìm thấy trong nơi làm việc, phòng thí nghiệm và thiết bị điện tử tại nhà. Một ví dụ phổ biến liên quan đến hỏa hoạn do quá nóng các thiết bị.

Một bình chữa cháy Carbon Dioxide hoạt động như thế nào?

Bình chữa cháy C02 có carbon dioxide ở dạng lỏng, khi sử dụng bình chữa cháy, chất lỏng được giải phóng vào không khí trung hòa oxy, đám cháy phụ thuộc vào và do đó ngăn chặn sự lan truyền của lửa. Việc sử dụng bình co2 không được khuyến khích cho các đám cháy dầu mỡ, vật liệu hữu cơ hoặc kim loại dễ cháy.

Cách sử dụng bình chữa cháy co2 hiệu quả tốt nhất

Ưu điểm của bình chữa cháy C02 :

 • Không để lại dư lượng: Vì là khí gas nên nó có ít hoặc không cần dọn dẹp và sẽ không gây hư hại cho thiết bị. Nó là an toàn để sử dụng trên các thiết bị điện liên quan đến hỏa hoạn
 • Tốc độ: C02 Phương pháp chữa cháy hiệu quả có thể dập tắt thiết bị sống nhanh chóng và tối thiểu sau khi hư hỏng.
 • Kinh tế: Giá bình chữa cháy Co2 carbon dioxide có thể dao động từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp. Để biết giá bán buôn, bấm vào đây.
 • Chống băng giá : C02 thường có sừng không có sương như khí C02 khi được giải phóng là lạnh băng. Còi được thiết kế để chịu được khí đông lạnh.
 • Thân thiện với môi trường

Nhược điểm của bình chữa cháy C02

 1. Không phù hợp với không gian hạn chế: Không thể sử dụng bình chữa cháy C02 trong các không gian hạn chế như nhà vì nó làm giảm mức độ hàm lượng oxy xuống dưới mức có thể duy trì sự sống.
 2. Kìm hãm kém: Bình chữa cháy Co2 carbon dioxide có phạm vi xả ngắn và hầu như không hiệu quả khi có sự di chuyển đáng kể của không khí. Bởi vì nó thay thế oxy, khí quyển chứa đủ carbon dioxide để dập tắt đám cháy không chứa đủ oxy để hỗ trợ sự sống và có thể giết chết bằng cách ngạt
 3. Không được sử dụng trên các kim loại phản ứng: Các bình chữa cháy C02 không hiệu quả đối với các đám cháy liên quan đến các kim loại phản ứng như phốt pho, magiê hoặc dễ cháy cung cấp oxy của chính chúng

Làm thế nào để tôi sử dụng bình chữa cháy C02?

 1. Trước khi thử chữa cháy bằng bình chữa cháy, điều quan trọng là phải kiểm tra xem nó đã được sạc đầy chưa và chốt an toàn không bị cong
 2. Đảm bảo bạn giữ khoảng cách an toàn với đám cháy và tháo chốt an toàn, điều này sẽ phá vỡ con dấu giả mạo
 3. Không giữ sừng vì nó trở nên cực lạnh trong quá trình sử dụng và có thể dẫn đến bỏng băng giá nghiêm trọng. Đảm bảo sừng được lót đôi hoặc không có sương giá để giúp loại bỏ khả năng này
 4. Nhắm vào bình chữa cháy:
 5. Chất lỏng dễ cháy: Hướng còi vào gốc lửa và di chuyển khắp khu vực
 6. Thiết bị điện: Tắt nguồn (nếu an toàn để làm như vậy) và sau đó hướng vòi thẳng vào đám cháy
 7. Bóp nhẹ cần gạt để bắt đầu xả bình chữa cháy, vì ngọn lửa bắt đầu giảm dần cẩn thận di chuyển đến gần nó
 8. Đảm bảo tất cả các đám cháy đã được dập tắt vì có thể đánh lửa lại khi sử dụng bình chữa cháy CO2.

Bảo dưỡng bình chữa cháy C02

Việc các bình chữa cháy được kiểm tra sáu tháng một lần bởi đội ngũ dịch vụ theo yêu cầu theo quy định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị mỗi tháng một lần để đảm bảo những điều sau:

 • Bình chữa cháy không bị chặn bởi thiết bị, áo khoác hoặc các vật thể khác cản trở việc tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.
 • Áp suất ở mức được khuyến nghị, điều này có nghĩa là kim phải nằm trong vùng màu xanh lá cây – không quá cao và không quá thấp.
 • Vòi hoặc các bộ phận khác không bị tắc nghẽn
 • Chốt ghim và con dấu giả còn nguyên vẹn
 • Không có vết lõm, rò rỉ, rỉ sét, cặn hóa chất và các dấu hiệu lạm dụng / hao mòn khác. Lau sạch bất kỳ hóa chất ăn mòn, dầu, gunk, vv có thể đã hạ cánh trên bình chữa cháy.
 • Bình chữa cháy phải được kiểm tra áp suất (một quá trình được gọi là kiểm tra thủy tĩnh) sau một số năm để đảm bảo rằng bình được an toàn khi sử dụng. Chúng tôi cung cấp cho đối tác của chúng tôi, ngọn lửa hùng vĩ với các dịch vụ kiểm tra áp suất và bảo trì.

Bắt buộc phải có nhãn dán nhận dạng bình chữa cháy cũng như nhãn bình chữa cháy có thể nhìn thấy mọi lúc. Chúng tôi cung cấp nhãn làm phụ kiện cho bình chữa cháy. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thẻ dịch vụ bảo trì. 

Công Ty TNHH Tổng Hợp Hướng Dương là nhà bán buôn Thiết bị Phòng cháy và Chiếu sáng Khẩn cấp LED hàng đầu của Việt Nam, cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các Tổ chức và Doanh nghiệp trong ngành An toàn và Bảo vệ Phòng cháy chữa cháy trong hơn nhiều năm. Để có được giá bán buôn trực tiếp, chúng tôi yêu cầu khách hàng điền vào mẫu yêu cầu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trên pccchuongduong@gmail.com hoặc chỉ cần nói chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi qua điện thoại .

Bình Chữa Cháy CO2 24kg
Bình Chữa Cháy CO2 24kg
Bình Chữa Cháy CO2 3kg
Bình Chữa Cháy CO2 3kg
Bình Chữa Cháy CO2 5kg MT5
Bình Chữa Cháy CO2 5kg MT5

Tại Việt Nam, chúng tôi tự hào về những thành tựu của mình và sự phục vụ của ngành Phòng cháy chữa cháy bằng cách cung cấp Thiết bị Phòng cháy Chữa cháy và Đèn chiếu sáng khẩn cấp An toàn LED được Chứng nhận Tiêu chuẩn Bộ Công An, cung cấp các sản phẩm và thiết bị có chất lượng tuyệt vời với giá cả hợp lý.

Bình chữa cháy Co2 Những câu hỏi thường gặp

Có nguy hiểm khi sử dụng bình chữa cháy Co2 không?

Bình chữa cháy Co2 không nguy hiểm khi sử dụng trong môi trường bán kín và ngoài trời. Carbon dioxide không phải là một loại khí nguy hiểm, tuy nhiên, bình chữa cháy C02 KHÔNG nên được dập tắt ở những khu vực hạn chế vì nó làm giảm mức độ hàm lượng oxy xuống dưới mức có thể duy trì sự sống. Bạn nên luôn luôn bỏ trống khu vực và thông gió ngay khi thấy an toàn.

Bình thường phải kiểm tra bình chữa cháy C02 ở Việt Nam như thế nào?

Tất cả các bình chữa cháy bất kể là ABC, C02, Nước hay Bọt theo quy định đều phải được kiểm tra sáu tháng một lần . Tùy thuộc vào loại bình chữa cháy, cũng cần phải bảo dưỡng và nạp lại phải được thực hiện trong khoảng từ 1-5 năm bởi người phục vụ được ủy quyền.

Không nên sử dụng bình chữa cháy C02 vào những việc gì?

C02 bình chữa cháy không nên được sử dụng đối với đám cháy mỡ liên quan đến lớp K cháy. Chúng cũng không được sử dụng trên các vật liệu hữu cơ và vật liệu dễ cháy.

Bình chữa cháy C02 có để lại dư lượng không?

Không, bình chữa cháy carbon dioxide là phổ biến cho máy tính, thực phẩm, trường học vì chúng không để lại dư lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã đặt mua