Bình chữa cháy bột hóa chất khô ABC là gì? Mua ở đâu chất lượng?

Bình chữa cháy bột hóa chất khô là gì?

Có nhiều loại bình chữa cháy, tuy nhiên, bình chữa cháy hóa chất khô còn được gọi tắt là bình chữa cháy bột ABC là loại bình chữa cháy được mua và sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Khả năng xử lý các loại đám cháy khác nhau đã khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về bình chữa cháy ABC chẳng hạn như cách nhận biết bình chữa cháy hóa chất khô, ưu và nhược điểm, cách chúng hoạt động và những loại đám cháy Bình chữa cháy được sử dụng để làm gì, cũng như yêu cầu về biển báo và bảo trì cho bình chữa cháy bột ABC để đảm bảo bộ phận không thể thiếu của hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

Làm thế nào để nhận biết một bình chữa cháy bột hóa chất khô?

Ở Việt Nam, một bình cứu hỏa bột hóa chất khô thường có thân màu đỏ trên thân có ghi rõ chủng loại bột khô hóa chất ABC như bạn có thể thấy trong các ví dụ về bình chữa cháy bột ABC của chúng tôi dưới đây. Bạn cũng có thể xác định bột ABC bằng nhãn mô tả của nó được in chìm trên bể. Họ nên có các thông tin sau:

 • Loại: Hóa chất khô ABC
 • Kích thước: Kích thước có thể dao động từ 1,0kg đến 9kg
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Vật liệu được chấp nhận để sử dụng

Bình chữa cháy bột ABC được sử dụng để làm gì?

Bình chữa cháy bột ABC 4,5kg
Bình chữa cháy bột ABC 4,5kg

Chất khử lửa của bình chữa cháy ABC cho phép chữa cháy các lớp A, B & C. Điều này làm cho bột hóa chất khô cực kỳ linh hoạt có thể được sử dụng để chống cháy từ nhà cửa, xe hơi đến các điều kiện môi trường khắc nghiệt như các khu khai thác. Để bảo vệ vượt trội, các bình chữa cháy hiệu suất cao ABC cũng có sẵn. Để có một bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một chuyên gia có thể giúp bạn chọn một bình chữa cháy phù hợp. Chúng tôi đã cung cấp một cái nhìn tổng quan đơn giản về các vụ cháy lớp phù hợp mà một bình chữa cháy ABC có thể chiến đấu.

Bình chữa cháy bột khô dùng để chữa đám cháy nào?

 • Hỏa hoạn loại A : Chúng liên quan đến các vật liệu dễ cháy được tìm thấy trong nhà và khu vực kinh doanh, bao gồm giấy, vải dệt, cao su, gỗ và nhựa . Các ví dụ phổ biến nhất là cháy thùng rác hoặc cháy liên quan đến đồ đạc.
 • Hỏa hoạn loại B: Chúng liên quan đến chất lỏng dễ cháy hoặc dễ cháy, xăng, dầu và rượu . Ví dụ phổ biến là do tàn thuốc lá ném hoặc tia lửa máy móc tiếp xúc với chất lỏng dễ cháy.
 • Hỏa hoạn lớp C: Chúng liên quan đến các thiết bị điện như máy sưởi, quạt, bếp và thiết bị điện tử được tìm thấy ở nơi làm việc, phòng thí nghiệm và thiết bị điện tử tại nhà. Một ví dụ phổ biến liên quan đến hỏa hoạn do quá nóng các thiết bị.
 • Tuy nhiên, đám cháy lớp K (Chỉ dành cho BC): Tuy nhiên, chúng liên quan đến dầu ăn và chất béo , do cấu tạo của nó và nó có khả năng dập tắt lớp lửa này.

Bình chữa cháy hóa chất khô hoạt động như thế nào?

Mỗi chất chữa cháy phản ứng khác nhau với đám cháy. Các bình chữa hóa chất khô tạo ra một lớp bụi không cháy (chất rắn trơ) trên nhiên liệu của lửa để tách nó ra khỏi oxy, làm cháy thêm ngọn lửa. Bột mịn của nó cũng cho phép làm gián đoạn phản ứng hóa học của tam giác lửa, cho phép chúng dập lửa cực kỳ hiệu quả.

Ưu điểm của bình chữa cháy bột ABC

Có nhiều ưu điểm đối với bình chữa cháy bột ABC, một số trong số này bao gồm:

 1. Đa năng: Có thể sử dụng bình chữa cháy bột khô để chống cháy lớp A, B & C
 2. Tiết kiệm : Giá bình chữa cháy bột ABC có thể dao động, tuy nhiên bạn sẽ thấy chúng tiết kiệm nếu mua với giá bán buôn. Để biết giá bán buôn, bấm vào đây.
 3. Thích hợp cho các đám cháy du lịch: Là một bình chữa cháy bột khô, khi được sử dụng với phun bọt, nó có thể rất hiệu quả trong việc chống cháy nhiên liệu đi lại.
 4. Không sốc nhiệt: Hữu ích để đối phó với đám cháy do ứng dụng của bột khô.
 5. Good Heat Shield: Bình chữa cháy ABC có hàm lượng bột mịn hoạt động một tấm hiệu quả một lần nữa tỏa nhiệt, nó thậm chí còn có khả năng che chắn các khu vực xung quanh và nhân viên khỏi bị hư hại thêm.  
 6. Nhỏ gọn: ABC có một loạt các kích cỡ và có thể dễ dàng thu gọn để đặt ở những nơi khác nhau.
 7. Phạm vi nhiệt độ rộng: Bình chữa cháy bột ABC có khả năng chống lại các mức nhiệt độ từ -200C đến 60oc

Nhược điểm của Bình chữa cháy Bột ABC

 1. Làm sạch cặn bã: Bột khô có thể gây ra những hậu quả lộn xộn là để lại cặn ăn mòn các vật liệu cụ thể. Bởi vì bột mịn của nó, khi phát hành nó có thể dễ dàng mang qua bầu khí quyển.
 2. Các vấn đề về hô hấp: Nếu hít phải, bạn sẽ rất khó thở vì nó có thể gây kích ứng các cơ quan hô hấp. Hít nhiều lần nên tránh.
 3. Bột nén : Nếu nó không được bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng cách, bột hóa chất khô có thể lắng xuống và nén chặt ở đáy bình chữa cháy. Điều này có thể là một vấn đề, đặc biệt là với các thiết bị gắn trên xe vì sự rung chuyển của xe sẽ khiến bột nén dưới trọng lượng của nó.
 4. Bảo mật hỏa hoạn kém: Mặc dù ABC hoạt động bằng cách làm mờ và ảnh hưởng nhiễu hóa học của bột khô, nhưng nó sẽ chỉ duy trì hiệu quả trong khi nó có mặt trong bầu khí quyển bên trên nhiên liệu. Bởi vì nó là một đám mây của một loại bột mịn, các hạt của nó có thể dễ dàng bị phân tán bởi gió, mang đến một nguy cơ rất thực sự là sự đốt cháy lại nhanh chóng của nhiên liệu.
 5. Dễ bị tổn thương khi đóng gói: Sự cố của bình chữa cháy có thể xảy ra do việc đóng gói bột trong thân bình chữa cháy, vấn đề này liên quan nhiều hơn đến các bình chữa cháy hoạt động bằng hộp mực. Đây có thể là một vấn đề cụ thể trên thiết bị gắn trên xe vì độ rung của xe sẽ khiến bột bị nén dưới trọng lượng của chính nó. Thói quen bảo trì thường xuyên là rất cần thiết; để ngăn chặn sự thất bại của thiết bị tại một thời điểm quan trọng.

Làm thế nào để tôi sử dụng một bình chữa cháy bột hóa chất khô?

Toàn bộ nội dung của bình chữa cháy bột ABC có kích thước trung bình có thể được sử dụng trong vòng 10 đến 15 giây. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng bình chữa cháy hóa chất khô. Cách tốt nhất để sử dụng hiệu quả là sử dụng PASS.

Nhớ PASS để chữa cháy hiệu quả:
P – Kéo chốt
A – Hướng vòi vào gốc lửa
S – Bóp tay cầm
S – Quét hết bên này sang bên kia

Cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách
Cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Bảo dưỡng bình chữa cháy bột

Việc các bình chữa cháy được kiểm tra sáu tháng một lần bởi đội ngũ dịch vụ theo yêu cầu theo quy định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị mỗi tháng một lần để đảm bảo những điều sau:

 • Bình chữa cháy không bị chặn bởi thiết bị, áo khoác hoặc các vật thể khác cản trở việc tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.
 • Áp suất ở mức được khuyến nghị, điều này có nghĩa là kim phải nằm trong vùng màu xanh lá cây – không quá cao và không quá thấp.
 • Vòi hoặc các bộ phận khác không bị tắc nghẽn
 • Chốt ghim và con dấu giả còn nguyên vẹn
 • Không có vết lõm, rò rỉ, rỉ sét, cặn hóa chất và các dấu hiệu lạm dụng / hao mòn khác. Lau sạch bất kỳ hóa chất ăn mòn, dầu, gunk, vv có thể đã hạ cánh trên bình chữa cháy.
 • Bình chữa cháy phải được kiểm tra áp suất (một quá trình được gọi là kiểm tra thủy tĩnh) sau một số năm để đảm bảo rằng bình được an toàn khi sử dụng. Chúng tôi cung cấp cho đối tác của chúng tôi, ngọn lửa hùng vĩ với các dịch vụ kiểm tra áp suất và bảo trì.

Dấu hiệu nhận biết bình chữa cháy bột ABC

Bắt buộc phải có nhãn dán nhận dạng bình chữa cháy cũng như nhãn bình chữa cháy có thể nhìn thấy mọi lúc. Chúng tôi cung cấp một loạt các que và nhãn làm phụ kiện cho bình chữa cháy. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thẻ dịch vụ bảo trì.

Nhận giá bán buôn trực tiếp của ABC Bình chữa cháy hóa chất khô

Công ty PCCC Hướng Dương là nhà bán buôn Thiết bị phòng cháy và chữa cháy khẩn cấp hàng đầu Việt Nam, chuyên nhập khẩu bán buôn các sản phẩm chất lượng cho các Tổ chức và Thương nhân trong ngành Bảo vệ và An toàn Phòng cháy trong hơn nhiều năm qua. Tại Việt Nam, chúng tôi tự hào về những thành tựu của mình và sự phục vụ của ngành Phòng cháy chữa cháy bằng cách cung cấp Thiết bị Phòng cháy Chữa cháy và Đèn chiếu sáng khẩn cấp An toàn LED được Chứng nhận Tiêu chuẩn Bộ Công An, cung cấp các sản phẩm và thiết bị có chất lượng tuyệt vời với giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt mua