5 nguyên nhân cháy nổ phổ biến

Những vụ cháy nổ, hoả hoạn vẫn thường xuyên xảy ra gây thiệt hại, ảnh thưởng đến tính mạng và tài sản của con người. Hãy cùng PCCC Hướng Dương tìm hiểu về nguyên nhân gây cháy nổ để biết cách phòng tránh nhé!
nguyên nhân cháy nổ

🔥 1. Nguyên nhân cháy nổ liên quan đến nấu nướng

Đây là một trong những nguyên nhân cháy nổ hàng đầu dẫn đến các vụ hoả hoạn, tại một gian bếp sẽ luôn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ. Lý do thường thấy là người sử dụng bếp lơ là, không chú ý trong việc nấu ăn và quên tắt bếp kịp thời. Ngoài ra, việc sử dụng sai cách lò vi sóng hay tình huống cháy do dầu mỡ khi chiên, xào đồ ăn cũng xảy ra thường xuyên. Do đó, bạn hãy đảm bảo an toàn bằng cách kiểm tra kỹ điện, bình gas trước khi rời khỏi gian bếp.

🔥 2. Cháy do chập điện

Một thiết bị điện có thể dễ dạng bị cháy, chập mạch nếu các đường dây dẫn bị hở, hư hỏng. Việc sử dụng điện quá tải cũng dẫn đến cháy nổ dây dẫn điện, cầu chì. Ngoài ra không ít trường hợp là nguyên nhân cháy nổ do vừa dùng vừa sạc điện thoại. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra ổ cắm điện, các thiết bị điện và rút điện nếu không sử dụng chúng .

🔥 3. Cháy do hút thuốc

Từ một hành động vô ý như làm vương vãi tàn thuốc vẫn đang cháy ra nhà hay không dập tắt chúng hoàn toàn lại là nguyên nhân gây hoả hoạn mà bạn không ngờ đến. Tàn thuốc nếu tiếp xúc gần với quần áo, ga đệm… sẽ rất dễ bắt lửa và lan rộng khắp nhà.

🔥 4. Thắp hương, đốt nến

Các vụ cháy do thắp hương thường xuất phát từ nguyên nhân cháy nổ như: bố trí nơi thắp hương không phù hợp, để nhiều vàng mã gần vị trí thắp hương nên bị bắt cháy.
Nếu nhà bạn sử dụng nến, bạn cần biết nếu một ngọn nến nhỏ tiếp xúc với các đồ nội thất dễ bắt cháy sẽ hoàn toàn có thể thiêu rụi ngôi nhà của bạn. Khi đốt nến bạn cần lưu ý giám sát, đặt nến ở vị trí xa với bất cứ thứ gì có thể bắt lửa và giữ nến ngoài tầm với trẻ con và vật nuôi.

🔥 5. Sơ suất của con người

Sự bất cẩn, sơ suất của con người là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy nổ. Hoặc nếu không theo dõi trẻ em để chúng nghịch ngợm với diêm, nến cũng dẫn đến hoả hoạn. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức về phòng cháy chữa cháy và giáo dục trẻ em về tầm an toàn của cháy nổ để giảm nguy cơ hoả hoạn.
Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ để cho nhiều người trong cộng đồng biết đến bạn nhé.
—————-
PCCC Hướng Dương – Tổng kho nhập khẩu và phân phối vật tư, thiết bị phòng cháy chữa cháy sỉ,lẻ hàng đầu VIỆT NAM, có đầy đủ temp kiểm định PCCC. Giá ưu đãi tại kho. Hỗ trợ chi phí vận chuyển cho đơn hàng lớn. 
Tham khảo các sản phẩm thiết bị PCCC cung cấp:
Thông tin liên hệ:
PCCC HƯỚNG DƯƠNG – Nhập khẩu và phân phối các thiết bị PCCC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.
👉 Website: pccchuongduong.vn
☎️ Hotline: 0909 885 144 – 0902 860 114
✉️ Email: pccchuongduong@gmail.com
🏢 Địa chỉ: 92 Phan Huy ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã đặt mua