Hướng dẫn nên mua Bình chữa cháy loại nào ở đâu TPHCM?

Là một phần giá trị cốt lõi của chúng tôi về thông tin an toàn phòng cháy chữa cháy cho khách hàng, PCCC Hướng Dương đã quyết định viết hướng dẫn của người mua về bình chữa cháy ở TPHCM, toàn quốc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại bình chữa cháy, các loại chữa cháy phù hợp, vị trí và lắp đặt và nhận dạng. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn đáp ứng các quy định hiện hành của Bộ Công An và đảm bảo sự an toàn của những người khác với hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho gia đình và doanh nghiệp trong những lúc cần thiết.

Các loại bình chữa cháy

5 loại bình chữa cháy ở Việt Nam , mỗi loại bình chữa cháy chống lại các loại nhiên liệu khác nhau của tam giác lửa xác định ‘các loại lửa’ bao gồm: A, B, C, D (E *) & K

Cháy lớp AĐược sử dụng cho các đám cháy liên quan đến chất rắn carbon như các sản phẩm giấy, nhựa, sản phẩm gỗ, dệt may, vải và các sản phẩm cao su
Đám cháy loại BĐược sử dụng cho các đám cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy hoặc dễ cháy như xăng, dầu hỏa, dầu, nhựa đường hoặc sáp. Trong môi trường văn phòng, bạn có thể tìm thấy những chất này trong các sản phẩm tẩy rửa hóa học hoặc chất bôi trơn thiết bị.
Đám cháy cấp CĐược sử dụng cho các đám cháy liên quan đến khí dễ cháy như butan, propan và khí tự nhiên. Hầu hết thời gian, những đám cháy này có thể được dập tắt nhanh chóng trước khi áp lực chữa cháy tăng lên.
Cháy lớp DĐược sử dụng cho các đám cháy liên quan đến các kim loại dễ cháy như nhôm, kali, natri và magiê.
Hỏa hoạn loại E (Cháy điện)Về mặt kỹ thuật, không có trường hợp nào gọi là ‘E’ vì chúng không có nhiên liệu mà thường được gọi là đám cháy điện. Bình chữa cháy dùng để ngăn chặn đám cháy E liên quan đến thiết bị điện cần có điện hoặc mạch điện để hoạt động.
Hỏa hoạn lớp KĐược sử dụng cho các đám cháy liên quan đến dầu ăn và các sản phẩm có chất béo như mỡ lợn, bơ, dầu thực vật, vv Những đám cháy này thường được tìm thấy trong nhà bếp của nơi làm việc hoặc nhà bếp công nghiệp.

LƯU Ý: Mặc dù các bình chữa cháy ABC là lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng không có một giải pháp chữa cháy. Mỗi loại lửa và môi trường sẽ xác định kích thước, loại và giá đỡ hoặc giá đỡ cho bình chữa cháy của bạn. Điều cần thiết là các doanh nghiệp và nhà ở Việt Nam phải lắp đặt bình chữa cháy phù hợp để giảm thương tích và ngăn ngừa chi phí trong trường hợp hỏa hoạn nhỏ.

Bình chữa cháy bột ABC

Bình chữa cháy bột ABC 4,5kg
Bình chữa cháy bột ABC 4,5kg

Bạn đang tìm mua một loại bình bột hóa chất khô?  

Tuy nhiên, có nhiều loại bình chữa cháy, tuy nhiên, bình chữa cháy hóa chất khô còn được gọi là bình chữa cháy bột ABC là loại bình chữa cháy được mua và sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Khả năng xử lý các loại đám cháy khác nhau đã giúp nó trở thành một lựa chọn phổ biến của khách hàng. Các bình chữa hóa chất khô tạo ra một lớp bụi không cháy (chất rắn trơ) trên nhiên liệu của lửa để tách nó ra khỏi oxy, làm cháy thêm ngọn lửa. Chất dập tắt của bình chữa cháy ABC cho phép chống lại đám cháy cấp A, B & C. Điều này làm cho bột hóa chất khô cực kỳ linh hoạt có thể được sử dụng để chống cháy từ nhà cửa, xe hơi đến các điều kiện môi trường khắc nghiệt như các khu khai thác. Để bảo vệ vượt trội, các bình chữa cháy hiệu suất cao ABC cũng có sẵn.

Ở Việt Nam, một bình chữa hóa chất khô thường có thân màu đỏ. Kích thước có thể dao động từ 1kg đến 9kg tùy thuộc vào công dụng và môi trường. Xin lưu ý, có hai loại hóa chất khô bao gồm bình chữa cháy loại ABC & BC.

Sử dụng chính:

 • Hỏa hoạn loại A : Chúng liên quan đến các vật liệu dễ cháy được tìm thấy trong nhà và khu vực kinh doanh, bao gồm giấy, vải dệt, cao su, gỗ và nhựa . Các ví dụ phổ biến nhất là cháy thùng rác hoặc cháy liên quan đến đồ đạc.
 • Hỏa hoạn loại B: Chúng liên quan đến chất lỏng dễ cháy hoặc dễ cháy, xăng, dầu và rượu . Ví dụ phổ biến là do tàn thuốc lá ném hoặc tia lửa máy móc tiếp xúc với chất lỏng dễ cháy.
 • Hỏa hoạn lớp C: Chúng liên quan đến các thiết bị điện như máy sưởi, quạt, bếp và thiết bị điện tử được tìm thấy ở nơi làm việc, phòng thí nghiệm và thiết bị điện tử tại nhà. Một ví dụ phổ biến liên quan đến hỏa hoạn do quá nóng các thiết bị.
 • Tuy nhiên, đám cháy lớp K (Chỉ dành cho BC): Tuy nhiên, chúng liên quan đến dầu ăn và chất béo, do cấu tạo của nó và nó có khả năng dập tắt lớp lửa này.
Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy các loại chi tiết nhất

Đối với một hướng dẫn toàn diện trên bình chữa hóa chất khô, kiểm tra bài viết của chúng tôi ở đây . Chúng tôi trình bày chi tiết về cách sử dụng bình chữa cháy ABC, những ưu điểm và nhược điểm của nó cũng như các yêu cầu về biển báo và bảo trì. Để xem dòng sản phẩm bình chữa cháy ABC của chúng tôi, hãy nhấp vào đây . Chúng tôi bán với giá bán buôn.

Xem thêm: Giá bán buôn, giá công trình, giá đại lý thiết bị phòng cháy chữa cháy nhập khẩu và phân phối chính hãng bới Công ty PCCC Hướng Dương. Chi tiết Hotline: Ms. Diệu 0902 860 114

Bình chữa cháy Carbon Dioxide

Bình Chữa Cháy CO2 3kg
Bình Chữa Cháy CO2 3kg

Bình chữa cháy carbon dioxide (C02) được coi là lựa chọn ưa thích của khách hàng khi chọn bình chữa cháy cho đám cháy điện khiến chúng trở nên phổ biến tại nơi làm việc ở Úc. Bình chữa cháy C02 có carbon dioxide ở dạng lỏng khi sử dụng bình chữa cháy, chất lỏng được thải vào không khí trung hòa oxy mà lửa phụ thuộc vào và do đó ngăn chặn sự lan truyền của lửa. Điều này làm cho bình chữa cháy C02 trở thành lựa chọn phổ biến cho các khu vực có thiết bị điện tử như phòng máy chủ, văn phòng, trường học, bệnh viện và phòng thí nghiệm.

Ở Việt Nam, bình chữa cháy C02 có thân màu đỏ thon hơn hầu hết các bình chữa cháy. Các loại bình chữa cháy C02 có khối lượng từ 2kg đến 5kg. Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn mở rộng của chúng tôi về bình chữa cháy C02 tại đây.

Sử dụng chính:

 • Hỏa hoạn loại B: Chúng liên quan đến các dung môi dễ cháy hoặc dễ cháy, propan, butan và xăng . Ví dụ phổ biến là do tàn thuốc lá ném hoặc tia lửa máy móc tiếp xúc với chất lỏng dễ cháy.
 • Hỏa hoạn loại E (Được sử dụng nhiều nhất): Chúng bao gồm các thiết bị điện như máy sưởi, quạt, bếp và thiết bị điện tử được tìm thấy trong nơi làm việc, phòng thí nghiệm và thiết bị điện tử tại nhà. Một ví dụ phổ biến liên quan đến hỏa hoạn do quá nóng các thiết bị.

bọt Bình chữa cháy

Bình Chữa Cháy Foam 9 Lít
Bình Chữa Cháy Foam 9 Lít

Bình chữa bọt có thể có nhiều loại khác nhau, Aqueous Film Forming Bọt (AFFF) là loại phổ biến nhất. Bình chữa cháy AFFF là một giải pháp hiệu quả với chi phí thấp, có khả năng làm mát cao và tạo ra bọt bao phủ ngọn lửa từ nhiên liệu của nó. Bình chữa cháy AFFF là một sản phẩm cô đặc bọt, khi phun vào đám cháy chất lỏng dễ cháy, tạo thành một màng nước mỏng ở nhiên liệu / không khí làm cạn kiệt nhiên liệu từ oxy và ngăn chặn phản ứng đốt cháy. Tấm mút xốp cũng chứa dấu vết của nước và hỗn hợp dung môi, chất diệt khuẩn, chất ức chế ăn mòn mang lại hiệu quả làm mát và giảm khả năng chữa cháy.

Điều này làm cho bình chữa bọt phù hợp với các khu vực như nhà kho, đơn vị lưu trữ (không phải với thiết bị điện hoặc máy móc hạng nặng), nhà máy giấy, nhà máy dệt và thậm chí cả phòng khách trong nhà.

Ở Việt Nam, bình chữa cháy bọt foam có thân màu đỏ. Kích thước phổ biến nhất cho một bình chữa cháy bọt là 9.0L.  Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn mở rộng của chúng tôi về bình chữa cháy bọt foam tại đây , nơi chúng tôi đề cập chi tiết hơn về việc sử dụng, ưu nhược điểm và các yêu cầu bảo trì.

Cách dùng thông thường:

 • Hỏa hoạn loại A: Chúng liên quan đến các chất dễ cháy thông thường bao gồm gỗ, giấy, dệt may và nhiều loại nhựa.
 • Hỏa hoạn loại B (Được sử dụng nhiều nhất): Chúng liên quan đến các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu mỡ, sơn dầu.

Bình chữa cháy nước được thiết kế để chiến đấu trong thời gian nấu nhiệt. Chúng là giải pháp hoàn hảo cho các phạm vi nhà bếp nơi các loại dầu như mỡ lợn, dầu ô liu, ngô và bơ đang được sử dụng hàng ngày. Do yếu tố kali của chúng, chúng hoàn hảo để chống cháy lớp A và K trong các khu vực nhà bếp bao gồm nhà hàng, bếp công nghiệp và nhà kho liên quan đến các bộ phận nấu ăn và chế biến thực phẩm lớn.

Kích thước cho bình chữa cháy hóa chất ướt bao gồm 2.5L & 7.0L

Sử dụng chính:

 • Đám cháy Cấp A: Liên quan đến các chất cháy thông thường bao gồm gỗ, giấy, hàng dệt và nhiều chất dẻo.
 • Class K cháy (Hầu hết đã qua sử dụng): Những đòi hỏi chất béo và các loại dầu nấu ăn. Nhiệt độ cao của các loại dầu mỡ này khi cháy vượt quá nhiệt độ của các chất lỏng dễ cháy khác, điều đó có nghĩa là không nên sử dụng các loại bình chữa cháy thông thường.

Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn mở rộng của chúng tôi về bình chữa cháy hóa chất ướt tại đây , nơi chúng tôi đề cập chi tiết hơn về cách sử dụng, ưu nhược điểm và các yêu cầu bảo trì. Để kiểm tra phạm vi sản phẩm của chúng tôi, bấm vào đây .

Bình chữa cháy nước / không khí

Bình chữa cháy không khí / nước được coi là bình chữa cháy ‘cổ điển’ và vẫn được sử dụng để đối phó với các đám cháy cấp A & B. Bình chữa cháy nước cung cấp khả năng làm mát cao mà không có tác động môi trường tiêu cực đáng kể. Do tính chất của chúng, chúng rất lý tưởng cho những không gian chứa đầy chất dễ cháy như nhà kho. Chúng cũng có thể được sử dụng trong nhà đặc biệt là trong phòng khách và phòng ngủ. Bình chữa cháy không khí / nước là một giải pháp kinh tế và thân thiện với môi trường để chống lại loại A (chất rắn dễ cháy), tuy nhiên, chúng không nên được sử dụng để xử lý thiết bị điện.

 • Đám cháy Cấp A: Liên quan đến các chất cháy thông thường bao gồm gỗ, giấy, hàng dệt và nhiều chất dẻo. Lý tưởng cho nhà ở, trường học và nhà kho có chất dễ cháy nhưng không có thiết bị điện sống đang được sử dụng. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Vị trí & Tiêu chuẩn đặt Bình chữa cháy

Để đảm bảo bình chữa cháy của bạn đáp ứng các quy định về an toàn, nguyên tắc chung an toàn là làm cho bình chữa cháy được nhìn thấy rõ ràng nhất có thể và dễ tiếp cận.

Bình chữa cháy di động Gắn chiều cao:

 • · Tối đa 1200mm từ sàn đến đỉnh tay cầm bình chữa cháy         
 • · Tối thiểu 100mm từ sàn đến đáy bình chữa cháy         

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

Quy định & Tiêu chuẩn Bình chữa cháy

Đó là quy định tiêu chuẩn mà tất cả các bình chữa cháy phải có một dấu hiệu ở trên hoặc liền kề. Bình chữa cháy cần phải có ký hiệu, đường viền và tem kiểm định để tuân thủ các tiêu chuẩn Bộ Công An.

Bảo trì bình chữa cháy Quy tắc chung:

Việc các bình chữa cháy được kiểm tra sáu tháng một lần bởi đội ngũ dịch vụ theo yêu cầu theo quy định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị mỗi tháng một lần để đảm bảo những điều sau:

 • Bình chữa cháy không bị chặn bởi thiết bị, áo khoác hoặc các vật thể khác cản trở việc tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.
 • Áp suất ở mức được khuyến nghị, điều này có nghĩa là kim phải nằm trong vùng màu xanh lá cây – không quá cao và không quá thấp.
 • Vòi hoặc các bộ phận khác không bị tắc nghẽn
 • Chốt ghim và con dấu giả còn nguyên vẹn
 • Không có vết lõm, rò rỉ, rỉ sét, cặn hóa chất và các dấu hiệu lạm dụng / hao mòn khác. Lau sạch bất kỳ hóa chất ăn mòn, dầu, gunk, vv có thể đã hạ cánh trên bình chữa cháy.
 • Bình chữa cháy phải được kiểm tra áp suất (một quá trình được gọi là kiểm tra thủy tĩnh) sau một số năm để đảm bảo rằng bình được an toàn khi sử dụng. Chúng tôi cung cấp cho đối tác của chúng tôi, ngọn lửa hùng vĩ với các dịch vụ kiểm tra áp suất và bảo trì.

Để được trợ giúp thêm trong việc chọn bình chữa cháy, hãy nói chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi hoặc kiểm tra phần còn lại của trang web của chúng tôi để được trợ giúp thêm.

Chi tiết xin liên hệ: Ms. Diệu 0902860114

Website: https://pccchuongduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã đặt mua