Cấu tạo bình chữa cháy Co2 – Thiết bị PCCC Hướng Dương

Bình chữa cháy là thiết bị an toàn phòng chống cháy nổ nên được các gia đình, công ty, nhà xưởng trang bị đầy đủ và trong tình trạng tốt khi xảy ra sự cố. Hiện tại ở Việt Nam chúng ta có 2 loại bình chữa cháy chính là bình bột chữa cháy và bình chữa cháy CO2Bình chữa cháy CO2 MT3 là loại bình phổ biến nhất được dùng cho các nhà xưởng, gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về cấu tạo của loại bình cứu hỏa này. Công ty Pccc Hướng Dương chuyên nhập khẩu & phân phối bình chữa cháy CO2 MT3 3kg được dùng trong phòng cháy chữa cháy. Việc hiểu biết về cấu tạo và cách sử dụng bình chữa cháy CO2 MT3 3kg trước khi chọn mua bình chữa cháy tốt sẽ giúp ích cho việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả hơn nhằm đải bảo được tính mạng cũng như của cải vật chất cho gia đình, doanh nghiệp cũng như cộng đồng xã hội.

Cấu tạo của bình chữa cháy Co2 3kg Mt3

Cấu tạo Bình Chữa Cháy CO2 3kg Mt3
Cấu tạo Bình Chữa Cháy CO2 3kg Mt3
  • Thân vỏ bình chữa cháy làm bằng thép đúc có kiểu dáng hình trụ đứng chắc chắn, thông thường thì thân bình được sơn màu đỏ nổi bật. Trên thân có đầy đủ thông số kỹ thuật, tên nhà sản xuất cũng như cách sử dụng.
  • Cụm van xả bằng hợp kim đồng với cấu tạo kiểu dạng van vặn một chiều (gần giống bình cứu hoả Ba Lan, Nga,…), hay kiểu dạng van xoắn lò xo nén một chiều thường đóng, cò bóp phía trên xả bình cũng đồng thời là tay xách bình (bình Trung quốc,…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì niêm phong bảo đảm an toàn và chất lượng bình.
  • Trong ruột bình và dưới van xả là ống nhựa cứng dẫn khí CO2 được nén lỏng ra ngoài.
  • Ở trên cụm van có một van an toàn, van hoạt động khi áp suất bên trong bình tăng quá mức áp lực cho phép thì van sẽ xả khí ra ngoài để bảo đảm an toàn
  • Cụm loa phun làm bằng cao su, nhựa cứng chắc chắn và được gắn kết liền mạch với khớp nối bộ van qua một ống thép cứng hoặc ống xifong mềm.
  • Thông thường, các bình cứu hoả đều được sơn màu đỏ nổi bật
  • Trên thân vỏ bình đều có nhãn ghi đặc điểm, chi tiết kỹ thuật của bình, cách sử dụng,….
  • Khí CO2 được nén bên trong bình với áp suất cao sẽ chuyển sang thể dạng lỏng nên khi chữa cháy chỉ cần rút chốt an toàn rồi bóp cò hướng thẳng về phía đám cháy là khí CO2 sẽ phun ra và dập tắt đám cháy.

Bình chữa cháy Co2 MT3 dùng để dập tắt đám cháy nào?

Bình Chữa Cháy CO2 24kg
Bình Chữa Cháy CO2 24kg

Xem thêm: Giá bình chữa cháy Co2 24Kg
Bình chữa cháy CO2 MT3 được trang bị khẩn cấp để dập tắt các đám cháy trên thiết bị điện tử, đồ vật quý giá hoặc thực phẩm đun nấu vì khi phun chữa cháy không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên bề mặt vật cháy nên không gây hư hỏng thiết bị.
Phía trên đây là bài viết cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT3 để bạn đọc tham khảo. Với mong muốn qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm kiến thức hiểu biết, cũng như có thể chọn cho mình một bình chữa cháy hiệu quả nhất, an toàn và tiết kiệm

Cơ chế hoạt động của bình chữa cháy khí Co2 Mt3

phụ kiện bình chữa cháy
phụ kiện bình chữa cháy

– Cơ chế hoạt động với áp suất khí nén cực lớn ( 250 Bar ≈ 25.000.000 N/m2 ) với khí Nito trơ được nạp bên trong bình.
– Vì đây là bình chữa cháy dạng khí nên nên phạm vi hoạt động chữa cháy của bình CO2 rất rộng, lan tỏa rất nhanh, ngăn chặn lan tỏa các đám cháy loại A( gỗ và giấy ) và dập tắt đám cháy loại E ( đám cháy điện ) rất tốt và hiệu quả. Phù hợp trang bị sử dụng cho các nhà máy có nhiều thiết bị điện tử.
– Lượng khí CO2 được nén bên trong trong bình với áp suất cao sẽ chuyển về dạng lỏng, nên khi sử dụng bình chữa cháy MT3, người sử dụng bình bóp cò tay xách là khí CO2 sẽ phun ra và có thể dập tắt đám cháy nhanh chóng.
Lưu ý:
– Vì bình CO2 có tính làm lạnh loãng không khí nhanh và mạnh, vô cùng nguy hiểm khi không may phun trực tiếp vào người. Người dùng phải rất lưu ý vấn đề này.
– Khi tháo ráp các bộ phận như cổ vòi phun, ống nhựa xifong phải vặn xoắn thật chắc chắn, kiểm tra kỹ. ( nếu lỏng sẽ rò khí vào tay cầm khi phun sẽ gấy lạnh cho tay )


Trên đây là một vài lời tư vấn của Hướng Dương về cấu tạo và nguyên lý làm việc của bình chữa cháy CO2 nói chung.
Để có thể xác định được loại bình chữa cháy nào phù hợp với bạn đọc hoặc công ty bạn đang cần, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0902 860 114 – 0909 885 144
Hoặc có thể nhắn tin trực tiếp với tư vấn viên trên website. Chúng tôi sẽ giải đáp 24/7 tư vấn miễn phí về cấu tạo bình chữa cháy và báo giá đơn hàng giá tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã đặt mua